Cập nhật giá vàng tại mỹ hôm nay

Là một trong những quốc gia có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế thế giới, tiền tệ và giá vàng tại Mỹ luôn thu hút sự quan tâm của cộng đồng đầu tư. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật chi tiết về giá vàng hôm nay tại Mỹ.

Giá vàng tại Mỹ là mức giá mà vàng và các kim loại quý khác được giao dịch trên thị trường vàng toàn cầu, áp dụng cho các hoạt động mua bán và trao đổi vàng bạc của Mỹ và các quốc gia khác.

Để cập nhật thông tin giá vàng tại Mỹ một cách chi tiết và đầy đủ, quý khách hàng có thể truy cập vào trang web của Kitco, một nguồn thông tin uy tín cung cấp giá vàng không chỉ của Mỹ mà còn của nhiều quốc gia và khu vực khác trên thế giới.

Giá vàng tại Mỹ là hôm nay là bao nhiêu?

Dựa vào thông tin cập nhật gần nhất từ Kitco, giá vàng tại Mỹ hiện tại là:

Phân loại Giá mua Giá bán 
Vàng 1889.50 1890.50
Bạc 22.76 22.86
Bạch kim 913.00 923.00
Palladium 1228.00 1288.00
Rhodium 3350.00 4550.00

Dựa vào số liệu ở bảng trên, ta có thể thấy:

Hiện tại, giá vàng mua vào tại Mỹ đang là 1889.50 USD/ounce (tương đương khoảng 45.233.994 đồng/lượng), trong khi giá vàng bán ra là 1890.50 USD/ounce (tương đương khoảng 45.257.940 đồng/lượng).

Những đơn vị đo lường trong vàng Mỹ

Trái ngược với Việt Nam, ở các nước khác trên thế giới không sử dụng đơn vị lượng hay chỉ để đo lường vàng mà thay vào đó sử dụng ounce (ký hiệu oz) là đơn vị chính thức.

Xem thêm  Vàng 96 là gì? Giá vàng 96 bao nhiêu 1 chỉ hôm nay?

Vì vậy, để quy đổi từ ounce sang đơn vị lượng và chỉ, chúng ta sử dụng tỷ lệ như sau:

1 ounce vàng = 31.103476 gram

1 lượng vàng = 10 chỉ = 3.75 gram

Từ đó, ta có:

1 ounce = 0.829426 lượng vàng = 8.29426 chỉ vàng

Ngược lại, ta có:

1 lượng vàng = 10 chỉ = 1.20565302733 ounce vàng

Vì sự khác biệt trong đơn vị đo lường vàng giữa Mỹ và Việt Nam, khi theo dõi tình hình vàng toàn cầu, khách hàng cần lưu ý tỷ lệ này để dễ dàng quy đổi. Đồng thời, cập nhật thông tin giá vàng tại các tỉnh thành trên toàn quốc để nắm bắt thông tin chính xác nhất. Công cụ ounce vàng thường được sử dụng trong các giao dịch vàng với các quốc gia khác nhau.

Giá vàng ở Mỹ liệu có ảnh hưởng đến giá vàng ở Việt Nam không?

Sự biến đổi giá vàng tại Mỹ có tác động không chỉ đến giá vàng toàn cầu mà còn tác động đến giá vàng tại Việt Nam.

Mối liên kết giữa vàng và đồng USD là một mối quan hệ chặt chẽ và đối nghịch. Khi giá vàng tăng, giá trị của USD thường giảm và ngược lại, khi giá vàng giảm, giá trị của USD thường tăng.

Giá vàng ở Mỹ liệu có ảnh hưởng đến giá vàng ở Việt Nam hay không?
Giá vàng của Mỹ sẽ ảnh hưởng đến vàng Việt Nam

Ở Việt Nam, một trong những yếu tố góp phần vào biến đổi giá vàng là tỷ giá đồng USD, và điều này tương tự như tác động đến giá vàng tại Mỹ. Khi đồng USD tăng giá, giá vàng Việt Nam thường có xu hướng giảm.

Xem thêm  2 đô là bao nhiêu tiền Việt?

Do đó, mối quan hệ giữa giá vàng tại Mỹ và giá vàng Việt Nam thường đi theo cùng một hướng.

Hiện tại, giá vàng SJC đang giao dịch trong khoảng 66,65 – 67,27 triệu đồng/lượng (giá mua vào – giá bán ra).

Mối tương quan giữa giá vàng trong nước và giá vàng trên thế giới vẫn tồn tại. Khi giá vàng tại Mỹ giảm, thường giá vàng trong nước cũng có xu hướng giảm. Vì vậy, việc theo dõi giá vàng Mỹ và tỷ giá USD là rất quan trọng, và đây là một trong những cơ sở để nghiên cứu và dự đoán giá vàng trong nước.

Thông tin về giá vàng hôm nay tại Mỹ đã được cập nhật trong bài viết trên. Các thông tin về thị trường vàng trong và ngoài nước sẽ tiếp tục được cập nhật trong các bài viết tiếp theo của chúng tôi.