Cập nhật mới nhất giá 1 cây bạc bao nhiêu tiền?

Sự tò mò về giá bạc hôm nay đã trở thành một thắc mắc phổ biến đối với nhiều người mua trang sức bạc. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cập nhật về giá bạc hiện tại, giúp khách hàng có thể đưa ra quyết định mua sắm thông minh nhất.

Bạn đang quan tâm đến giá của một cây bạc 1 chỉ, và muốn biết giá mua vào và giá bán ra là bao nhiêu. Hiện tại, giá của bạc liên tục biến đổi, tuy nhiên biên độ tăng giảm không đáng kể.

Giá bạc được cập nhật hôm nay

Thông tin về giá bạc trong nước Cập nhật mới nhất về giá bạc hôm nay tại Hà Nội và TP HCM như sau:

Loại bạc Đơn vị Hà Nội TP HCM
Mua Bán Mua Bán
Bạc 99.9 1 lượng 629.000 649.000 630.000 650.000
1 kg 16.764.000 17.298.000 16.796.000 17.344.000
Bạc 99.99 1 lượng 632.000 651.000 634.000 652.000
1 kg 16.856.000 17.360.000 16.896.000 17.397.000
  • Giá bạc Ý: 49.282 VND/chỉ chưa chế tác

Giá bạc thế giới

Cập nhật giá bạc thế giới thời điểm hiện tại:

Đơn vị Mua Bán
1 Ounce 562.000 564.000
1 Chỉ 67.755 68.038
1 Lượng 678.000 680.000
1 Kg 18.068.000 18.143.000

1 cây bạc thì giá bao nhiêu?

Để xác định mức giá cụ thể của 1 cây bạc hoặc 1 chỉ bạc, bạn cần hiểu cách quy đổi lượng bạc tương ứng.

Công thức quy đổi lượng bạc được tính như sau:

1 cây = 1 lượng = 10 chỉ = 37,5 gram

Do đó, giá bạc được tính như sau:

1 cây bạc = 37,5 x Giá bạc tính theo gram (hoặc = 1 chỉ bạc x 10)

Ví dụ:

Giá bạc nguyên chất 99.9 tại Hà Nội ngày hôm nay, mức giá mua vào là 566.000 VND/lượng và giá bán ra là 585.000 VND/lượng.

1 chỉ bạc thì giá bao nhiêu?

Cách chuyển đổi trọng lượng bạc được tính như sau:

1 chỉ = 3,75 gram

Do đó, giá bạc được tính như sau:

1 chỉ bạc = 3,75 x Giá bạc tính theo gram

Ví dụ:

Giá bạc nguyên chất 99.9 tại Hà Nội ngày hôm nay, mức giá mua vào là 57.500 VND/chỉ và giá bán ra là 59.800 VND/chỉ.

1 cây bạc thì giá bao nhiêu?
Bạc là trang sức rất được nhiều người ưa chuộng hiện nay

Tổng quan về bạc

Bạc, một loại kim loại quý hiếm, được khai thác từ tầng đất sâu bên dưới, với ký hiệu hoá học là Ag. Đây là một kim loại có màu trắng tinh khiết, có đặc tính mềm mại, khả năng dẫn điện và dẫn nhiệt cao hơn hẳn so với các kim loại khác.

Xem thêm  Cập nhật giá vàng Kim Chung Thanh Hóa hôm nay

Bạc mang lại giá trị sử dụng lâu dài cùng những tính năng đáng chú ý:

  • Chế tác trang sức, bát đĩa và nhiều đồ vật gia đình khác.
  • Bạc có khả năng hỗ trợ cân bằng hệ thống tim mạch, bởi vì nó phản ứng mạnh với lưu huỳnh, giúp cơ thể loại bỏ độc tố lưu huỳnh một cách hiệu quả. Bạn có thể sử dụng bạc như một phương pháp hỗ trợ khi cảm thấy cảm giác bị cảm gió. Cách này đã được sử dụng và công nhận trong việc chữa bệnh từ lâu.
  • Trang sức bạc, đặc biệt khi kết hợp với đá quý phù hợp với cung mệnh, có khả năng mang lại may mắn và tài lộc cho người sử dụng.

Cùng khám phá về các loại bạc phổ biến trên thị trường ngày nay để giúp bạn dễ dàng trong việc mua bán và trao đổi bạc.

Bạc xi (Bạc mạ)

Tương tự với bạc Thái và bạc Ý, bạc xi cũng bao gồm 92,5% bạc nguyên chất và 7,5% các kim loại khác. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của bạc xi nằm ở lớp xi mạ bên ngoài. Bạc xi được phân thành bốn loại chính: xi bạch kim, xi vàng trắng, xi vàng và xi vàng hồng.

Việc nhận diện trang sức được tạo từ bạc xi chất lượng có thể khá khó khăn. Theo các chuyên gia, trong quá trình sử dụng, bạc xi tốt sẽ có xu hướng chuyển sang màu đen, trong khi bạc xi kém chất lượng sẽ biến đổi thành màu đồng.

Bạc ta

Bạc thượng hạng, còn gọi là bạc ta, là loại bạc được sản xuất từ hạt bạc nguyên chất 99,99%, đây được coi là loại bạc có giá trị cao nhất. Bạc ta có màu trắng bạc với một chút mờ đục, thường mềm và khó trong việc chế tác. Để tăng độ cứng cho bạc ta khi chế tác trang sức, phụ gia thêm vào là cần thiết. Trang sức làm từ bạc ta nguyên chất thường có giá trị và tuổi thọ lâu dài.

Bề mặt của bạc ta thường không đạt độ nhẵn bóng như các loại bạc khác. Bởi vì bạc ta mềm, việc đạt được độ bóng yêu cầu kỹ thuật tinh vi và khéo léo từ các thợ kim hoàn. Vì thế, quá trình chế tác bạc ta thường đòi hỏi sự công phu.

Có nhiều cách để kiểm tra xem món trang sức có được làm từ bạc ta hay không. Dưới đây là một số gợi ý:

  • Hâm nóng món trang sức trên ngọn lửa, nếu bạc không thay đổi màu và vẫn giữ nguyên độ trắng sáng thì có thể xác định đó là bạc ta.
  • Gọi nghe tiếng khi thả món trang sức xuống đất, nếu âm thanh phát ra vang vọng thì có khả năng đó là bạc ta; ngược lại, nếu âm thanh dập dềnh thì có thể đó là kim loại khác. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được cho những món trang sức cứng như kiềng, nhẫn, còn với các sản phẩm mềm dạng vòng cổ thì không áp dụng được.
Xem thêm  Đổi tiền phố Hà Trung: địa chỉ nào hợp pháp và giá tốt?
Bạc thượng hạng, còn gọi là bạc ta
Các loại trang sức bạc phổ biến

Bạc Thái và bạc Ý

  • Bạc Thái là một dạng bạc có thành phần chứa 92,5% bạc nguyên chất và 7,5% các kim loại khác. Bạc Thái thường có màu sắc từ hun đen đến nâu, mang đậm nét chất bạc đanh, và có độ cứng khá cao. Đây là loại bạc thường được sử dụng để tạo ra các sản phẩm trang sức tinh xảo, có độ bóng cao, thu hút sự thích thú của khách hàng. Mặc dù giá trị của bạc Thái thường không cao bằng bạc ta, nhưng nó vẫn có khả năng kỵ gió và giúp giảm cảm giác khó chịu tương tự như bạc ta.
  • Bạc Ý cũng chứa 92,5% bạc nguyên chất và 7,5% các kim loại quý khác. Tuy nhiên, bạc Ý có màu sắc trắng sáng và độ bóng vượt trội so với bạc ta. Các sản phẩm trang sức từ bạc Ý thường được tạo ra với đường nét tinh tế, thiết kế đẹp mắt.

=>> Hiện nay, hầu hết các loại trang sức đều sử dụng 2 loại bạc này trong quá trình chế tác.

Những lưu ý:

Không nên sử dụng nước chanh để làm sạch các món đồ trang sức được tạo ra từ bạc Ý và bạc Thái, vì điều này có thể ảnh hưởng đến các chi tiết đã được gắn kết bằng keo trên sản phẩm. Nên tránh để trang sức từ bạc Thái và bạc Ý tiếp xúc với các hóa chất (ví dụ: trong quá trình tắm hoặc giặt đồ). Khi thực hiện những hoạt động này, nên tháo bạc ra để tránh tiếp xúc với xà phòng và các chất hóa học khác.

Phân tích thực trạng giá bạc hiện nay

Thông tin từ Viện Nghiên cứu về Bạc (Silver Institute) cho hay, nhu cầu toàn cầu về bạc trong năm 2021 sẽ tăng lên mức kỷ lục 1,025 tỷ ounce, đạt mức cao nhất trong 8 năm, do sự gia tăng của cả nhà đầu tư và ngành công nghiệp. Dự kiến giá bạc sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Khi giá bạc tăng, giá cổ phiếu của các Quỹ Hoán đổi Danh mục (ETF) đầu tư vào bạc cũng sẽ theo đà tăng. Theo nguồn tin Reuters, những Quỹ này đã tăng mạnh trong khoảng thời gian đầu năm, đẩy giá bạc lên mức cao nhất trong 8 năm, đạt 30,03 USD/ounce vào ngày 1/2.

Xem thêm  Bộ vòng ximen vàng giá bao nhiêu tiền 1 chỉ hiện nay?

Có lý do cho việc nhiều nhà đầu tư cho rằng bạc có thể tăng giá mạnh hơn vàng khi có nhu cầu tăng cao. Lịch sử đã chứng minh rằng trong các chu kỳ tăng giá kim loại quý, bạc thường biểu hiện là một tùy chọn đầu tư hấp dẫn hơn và hiện chúng ta có thể đang tiến vào một giai đoạn như vậy.

Viện Nghiên cứu về Bạc cho biết: “Triển vọng giá bạc trong năm 2021 vẫn rất lạc quan, với giá trung bình dự kiến tăng lên 30 USD/ounce, tăng 46%. Với sự nhỏ bé của thị trường bạc so với thị trường vàng và khả năng biến động tăng, chúng tôi dự đoán rằng giá bạc sẽ tăng vượt trội so với vàng trong năm nay một cách “thoải mái”.

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá bạc hiện nay:

Các ngân hàng trung ương: Những tổ chức đáng kể này thực hiện việc mua bán vàng bạc để điều chỉnh dự trữ tiền tệ của mình. Điều này tạo ra tác động đến giá bạc, gây biến động cho thị trường.

Thị trường dầu thô: Dầu thô và vàng bạc có mối liên kết mạnh do giá trị của chúng đồng phản ánh bằng đô la trên thế giới. Tăng giá dầu thô có thể gây ra lạm phát và ảnh hưởng đến giá bạc.

Giá trị đô la Mỹ: Sự gia tăng giá trị đô la Mỹ tạo ra áp lực tiêu cực đối với giá bạc trong giao dịch dùng đồng tiền này.

Thị trường chứng khoán: Thị trường vàng bạc và thị trường chứng khoán thường có quan hệ đảo lộn, khi thị trường chứng khoán giảm giá, các nhà đầu tư thường chuyển hướng mua kim loại quý như bạc, dẫn đến sự tăng giá của nó.

Nhu cầu công nghiệp: Bạc có khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt và diệt khuẩn, nên được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như điện tử, năng lượng mặt trời, y tế và trang sức.

Do đó, đối với những người không có vốn lớn để đầu tư vào các kênh sinh lời khác, họ có thể xem xét việc đầu tư vào bạc vì điều này đòi hỏi ít vốn và có ít rủi ro hơn.

Chúng tôi hy vọng rằng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu cách quy đổi giá trị bạc một cách nhanh chóng và đồng thời có những lựa chọn phù hợp khi mua trang sức.