Đổi tiền Philippin sang tiền Việt Nam ở đâu là uy tín hiện nay?

Nếu bạn đang dự định đi du lịch hoặc có kế hoạch đến Philippines, chắc chắn bạn quan tâm đến tỷ giá chuyển đổi giữa đồng tiền của hai quốc gia này. Hãy cùng tìm hiểu tỷ giá hối đoái từ đồng tiền Philippines sang đồng tiền Việt Nam trong ngày hôm nay.

Piso (tiếng Philippines) hoặc Peso (tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha) là đơn vị tiền tệ của Philippines. Được chia thành 100 sentimos (Centavos trong tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha), đơn vị này được gọi là “Philippine peso” theo ISO 4217 và có mã là “PHP”.

Mặc dù tên gọi Peso đã được thay đổi sang “Piso” trên giấy bạc và đồng xu kim loại từ năm 1967, tại địa phương tiếng Anh, tên Peso vẫn được sử dụng trong nhiều tình huống.

Ở Philippines, giao dịch chủ yếu sử dụng Peso. Một số loại tiền giấy khác như USD và Euro có thể được chấp nhận trong trường hợp “bất khả kháng”. Tuy nhiên, tỷ giá luôn biến đổi theo thời gian, vì vậy bạn nên tham khảo tỷ giá mới nhất tại thời điểm cụ thể.

Đổi tiền Philippin sang tiền Việt Nam ở đâu uy tín?
1 Peso bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 Peso quy đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam?

Sử dụng công cụ tính tỷ giá ngoại tệ trực tuyến để cập nhật hàng ngày tỷ giá ngoại tệ, giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch cho chuyến du lịch nước ngoài. Nếu bạn quan tâm đến tỷ giá giữa tiền Philippines và tiền Việt Nam để có một chuyến đi du lịch thuận lợi hơn, đặc biệt khi tham gia các hoạt động vui chơi, mua sắm hay thưởng thức ẩm thực, thì công cụ này sẽ rất hữu ích.

Xem thêm  Cập nhật mới nhất tỷ giá 1 triệu Won đổi được bao nhiêu tiền Việt?

Dựa trên thông tin cập nhật mới nhất ngày hôm nay:

1 Peso (PHP) = 433,24 VND

Với 1.000 Peso (PHP), bạn có thể đổi được 433.240 VND.

Tại Philippines, ngày nay có hai loại tiền được sử dụng, bao gồm tiền giấy và tiền xu. Theo thời gian, ngân hàng quốc gia của Philippines đã phát hành các loại tiền giấy mới với mục tiêu nâng cao tính thẩm mỹ. Các mệnh giá của tiền giấy Philippines được ký hiệu bằng Peso (ký hiệu PHP) bao gồm: 20 PHP, 50 PHP, 100 PHP, 200 PHP, 500 PHP, 1000 PHP và 2000 PHP.

Tiền xu tại Philippines được tạo ra từ các vật liệu như đồng, nhôm và hợp kim. Các loại tiền xu cùng mệnh giá thường được sản xuất từ cùng một chất liệu, tạo ra một nhóm tiền xu có màu sắc và các đặc điểm in trên tiền tương tự nhau. Mặc dù mệnh giá của tiền xu thường rất nhỏ, chúng vẫn được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tại Philippines, có 6 loại tiền xu chính thức đang được sử dụng, gồm: 5 Cent/10 Cent/15 Cent/1 Peso (PHP), 5 Peso (PHP) và 10 Peso (PHP).

Nhìn vào mệnh giá của tiền được sử dụng rộng rãi tại Philippines, ta có thể thấy rằng loại tiền này có giá trị tương đối nhỏ. Điều này thể hiện rằng thị trường tài chính kinh tế của Philippines duy trì tính ổn định, đồng tiền của họ qua nhiều năm không bị mất giá nhiều như đồng tiền Việt Nam (VND).

Xem thêm  1 cây vàng 9999 giá bao nhiêu tiền? Cập nhật giá vàng mới nhất
Peso bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
Peso là đơn vị tiền tệ của Philippines

Đổi tiền Philippines sang đồng Việt Nam ở đâu hiện nay uy tín?

Nếu bạn đang muốn chuyển đổi tiền từ Philippines sang đồng Việt Nam, bạn có thể dễ dàng thực hiện quy trình này tại Việt Nam. Các ngân hàng và cửa hàng uy tín sẽ giúp bạn đổi tiền từ PHP sang VND và USD, dựa trên tỷ giá hối đoái ngoại tệ theo quy định tại thời điểm đó. Mức tỷ giá thường ít biến đổi đáng kể, vì vậy bạn không cần quá lo lắng về việc đổi tiền quá sớm hoặc muộn.

Nếu bạn cần chuyển từ VND hoặc USD sang PHP tại Philippines, quá trình đổi tiền rất thuận tiện. Bạn có thể thực hiện việc này tại các sân bay, khu trung tâm thương mại hoặc ngân hàng ở Philippines. Nếu bạn định nhập cảnh vào Philippines, hãy lưu ý rằng giới hạn số tiền mang theo khi qua sân bay là không vượt quá 10,000 Peso. Điều này giúp tránh tình trạng tiền giả hoặc tiền lậu qua sân bay.

Tỷ giá chuyển đổi Peso (PHP) sang đồng Việt Nam (VND)

Chuyển đổi Sang Kết quả Giải thích
1 PHP VND 433,24 VND 1 peso Philippine = 433,24  đồng Việt Nam
100 PHP VND 43.324 VND 100 peso Philippine = 43.324 đồng Việt Nam
10.000 PHP VND 4.332.400 VND 10.000 peso Philippine = 4.332.400 đồng Việt Nam
1.000.000 PHP VND 433.240.000 VND 1.000.000 peso Philippine = 433.240.000 đồng Việt Nam

Khi bạn đã nắm vững thông tin về tỷ giá và địa điểm đổi tiền VND sang PHP, bạn sẽ có sự thuận lợi trong các hoạt động giao dịch, học tập, công việc hoặc du lịch tại Philippines. Điều này cũng giúp bạn tránh tình trạng phải đối mặt với các khoản phí đổi tiền quá cao.

Xem thêm  Vòng quay khoản phải thu là gì? Công thức tính