Cập nhật mới nhất giá vàng 18K bao nhiêu 1 chỉ?

Sau vàng 24K, vàng 18K được ưa chuộng rộng rãi như một sản phẩm kim loại quý. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về giá vàng 18K trong ngày hôm nay.

Vàng 18K là một hợp chất kim loại quý được hình thành bằng cách kết hợp vàng nguyên chất và một phần kim loại quý khác, trong đó vàng nguyên chất chiếm 75%. Thường được sử dụng trong sản xuất trang sức như nhẫn, vòng tay, lắc và đồng hồ, vàng 18K có độ cứng vừa phải, giúp dễ dàng tạo hình và chạm khắc.

Hôm nay giá vàng 18K bao nhiêu 1 chỉ?

Giá vàng 18K thường biến đổi theo thời gian, bao gồm cả ngày và giờ. Hiện tại, cho đến thời điểm hiện tại, giá của vàng 18K là bao nhiêu một chỉ?

Thương hiệu Loại Giá mua Giá bán
SJC Nữ Trang 68%
3,647,200
3,847,200
PNJ Vàng 750 (18K)
4,120,000
4,260,000

Như vậy, giá mỗi chỉ vàng 18K có sự biến động trong khoảng từ 3.914.200 đồng đến 4.195.000 đồng. Đáng chú ý, các cơ sở kinh doanh khác nhau thường áp dụng mức giá khác nhau, do đó, trước khi quyết định, bạn nên tham khảo giá tại các địa điểm cụ thể. Để có thông tin chi tiết hơn, quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm về giá vàng 18K hôm nay và các loại vàng khác trên khắp cả nước.

Mẫu nhẫn vàng 18K PNJ
Mẫu nhẫn vàng 18K PNJ

Ngoài thông tin về giá vàng 18K hôm nay, quý khách hàng cũng nên xem xét giá vàng tại Việt Nam trong ngày để hiểu rõ hơn về tình hình thị trường vàng tại quốc gia mỗi ngày.

Xem thêm  Một đồng Nhân dân tệ tương đương bao nhiêu tiền Việt Nam?

 Những cách phân biệt vàng 18K với vàng 24K, vàng 14K và vàng 10K hiện nay

Ngày nay, trên thị trường có một loạt các dạng vàng như vàng 24K, vàng 18K, vàng 14K và vàng 10K. Dưới đây là một số phương pháp giúp nhận biết và phân biệt giữa vàng 18K và các loại vàng khác.

Vàng 18K và các loại 14K, 10K đều là các loại hợp kim vàng, tuy nhiên, dựa vào màu sắc và một số đặc điểm ngoại hình, ta có thể nhận diện và phân biệt:

Dấu hiệu Vàng 18K Vàng 24K Vàng 14K Vàng 10K
Về đặc tính Cứng Mềm và dẻo hơn Cứng Cứng
Về màu sắc Màu vàng đậm, gần tương tự như vàng 24K Màu vàng đậm nhất Có nhiều màu sắc như vàng hồng, vàng trắng, phụ thuộc vào tỷ lệ kim loại trộn vào hợp kim vàng Khi chưa qua xi mạ có màu rất nhạt
Về hoa văn Tinh xảo Đơn giản, thường là vàng miếng Tinh xảo Tinh xảo

Các phương pháp nhận biết trên có thể giúp bạn phân biệt vàng 18K với các loại vàng khác một phần. Tuy nhiên, trong thực tế, việc phân loại này có thể gặp khó khăn, đặc biệt khi có những sản phẩm vàng được chế tác tinh tế, khiến việc kiểm tra trở nên khó khăn.

Vì vậy, để đảm bảo chắc chắn khi mua sắm, bạn nên tới các cơ sở uy tín và yêu cầu cửa hàng cung cấp giấy tờ về nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm vàng để tiến hành kiểm tra.

Xem thêm  Vàng 96 là gì? Giá vàng 96 bao nhiêu 1 chỉ hôm nay?

Mua vàng 18K ở đâu thì uy tín hiện nay?

Để tránh gặp phải các rủi ro khi mua sắm, người tiêu dùng nên chọn những cơ sở kinh doanh có uy tín, hoạt động lâu năm trong lĩnh vực vàng bạc và được cấp phép kinh doanh.

Dưới đây là danh sách một số địa chỉ uy tín để bạn có thể tham khảo khi mua vàng 18K:

  • Công ty TNHH Một thành viên Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn SJC, với mạng lưới chi nhánh rộng khắp trên toàn quốc, là sự lựa chọn đáng tin cậy cho khách hàng. Quý khách có thể cập nhật giá vàng SJC chi tiết hôm nay tại thành phố Hồ Chí Minh.
  • Công ty cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận, tương tự như SJC, PNJ cũng đã xây dựng mạng lưới chi nhánh phủ rộng khắp hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc.
  • Công ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Quý Tùng: số 19, đường Lương Ngọc Quyến, tổ 3, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên (trụ sở chính).
  • Công ty TNHH Vàng Mi Hồng: 306 Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh (trụ sở chính).

Bài viết này đã tổng hợp các thông tin để giúp bạn hiểu rõ hơn về giá vàng 18K hôm nay 1 chỉ là bao nhiêu tiền. Hy vọng thông qua nội dung này, bạn sẽ không chỉ nắm được cách phân biệt các loại vàng mà còn có thêm thông tin về các địa chỉ uy tín để mua vàng 18K chất lượng. Đừng quên cập nhật thường xuyên tỷ giá vàng thông qua các bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Xem thêm  Hôm nay giá vàng Quý Tùng là bao nhiêu?