Một Kíp Lào được quy đổi ra bao nhiêu tiền Việt?

Kip Lào là đơn vị tiền tệ chính thức của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, viết tắt là LAK. Quý vị có thể tham khảo bài viết dưới đây để cập nhật thông tin chi tiết về đồng LAK trong ngày hôm nay.

Tiền tệ chính thức của Lào là Đồng Kíp, được sử dụng chủ yếu trong nước. Tại Lào, giao dịch hàng ngày thường dựa vào tiền mặt, có thể là tiền xu hoặc tiền giấy. Vậy 1 đồng kíp Lào tương đương với bao nhiêu đồng Việt? Cũng như thông tin về việc đổi tiền Đồng Kíp tại đâu? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này, cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến du lịch, đầu tư hoặc kinh doanh tại đất nước Lào.

1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
1 Kíp Lào thì bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 Kíp Lào đổi được bao nhiêu tiền Việt?

Tiền tệ Kíp Lào có biểu tượng là LAK. Tại thị trường Lào, hiện có sự lưu hành của hai dạng tiền gồm tiền xu và tiền giấy. Tiền giấy có các mệnh giá khác nhau như: 1, 5, 10, 20, 50, 100, 500, 200, 1000 và 5000 Kíp.

Vào ngày hôm nay, tỷ giá 1 Kíp (LAK) đổi ra đồng Việt (VND) sẽ là:

1 LAK = 1,34 VND

Với tỷ lệ trao đổi nói trên, chúng ta có thể dễ dàng tính được:

Tiền Kíp Lào (Đơn vị: LAK)  Tiền Việt (Đơn vị: VND)
100 134
1.000 1.340
5.000 6.700
10.000 13.400
50.000 67.000

Giống với các đồng tiền khác, tỷ giá của Đồng Kíp so với Đồng Việt thường thay đổi hàng ngày. Do đó, quan trọng để bạn thường xuyên cập nhật tỷ giá để có lựa chọn mua bán và đầu tư hiệu quả nhất.

Xem thêm  Vàng Ý là gì? Vàng Ý giá bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Dưới đây là một bảng tỷ giá giữa Đồng Kíp và Đồng Việt tại một số ngân hàng, mà bạn có thể sử dụng để tham khảo:

Ngân hàng Mua vào Bán ra
Tiền mặt Chuyển khoản Tiền mặt
BIDV 0.00 0.94 1.29
MB Bank Kip Lào 3,12
Vietinbank 0.00 0.53 1.48
VRB 1.29
Từ bảng trên, ta có thể rút ra:
 • Nếu bạn muốn MUA Đồng Kíp (LAK), tốt nhất là nên đến ngân hàng có giá thấp nhất khi bán tiền mặt Đồng Kíp (₭).
 • Nếu bạn có ý định BÁN Đồng Kíp (LAK), lựa chọn tốt nhất là bán cho ngân hàng có giá cao nhất khi mua chuyển khoản Đồng Kíp (₭).

Tên và ký hiệu

Đồng tiền Kíp Lào cũng có những đặc điểm riêng về tên gọi và ký hiệu:

 • Theo tiêu chuẩn ISO 4217, ký hiệu chính thức của Đồng Kíp là LAK
 • Tên giao dịch toàn cầu: LAK
 • Ký hiệu quốc tế: ₭ hoặc ₭N

Đổi tiền Kip ở đâu và như thế nào?

Việc đổi tiền Kíp và cách thức đổi là mối quan tâm của nhiều người, đặc biệt là những người có kế hoạch du lịch, đầu tư hoặc kinh doanh tại Lào. Tuy theo thực tế, vì nhu cầu sử dụng tiền Kíp không phổ biến như các loại tiền ngoại tệ khác, không phải ngân hàng nào cũng đảm bảo việc đổi tiền Lào. Do đó, sự lựa chọn đúng địa điểm đổi tiền uy tín là vấn đề cần quan tâm.

Những địa điểm đổi tiền

Tại Việt Nam, nếu bạn muốn thực hiện việc đổi đồng tiền Kíp, bạn có thể đến giao dịch tại một số ngân hàng như MBbank, Sacombank, Vietinbank và BIDV. Những địa điểm này được coi là đáng tin cậy để bạn có thể hoàn thành việc đổi đồng tiền Kíp với mức giá được cam kết. Bởi vì tỷ giá hối đoái thay đổi hàng ngày, do đó, việc theo dõi và cập nhật thông tin sẽ giúp bạn lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất cho nhu cầu cá nhân.

Xem thêm  2000 đô đổi được bao nhiêu tiền Việt cập nhật mới nhất?

Tất nhiên, vẫn tồn tại một số tổ chức như các cửa hàng vàng, bạc cũng chấp nhận việc đổi tiền Kíp cho bạn. Tuy nhiên, trước khi đến những địa điểm này, bạn nên thực hiện việc tìm hiểu kỹ càng. Chọn những cửa hàng có uy tín, có danh tiếng để tránh rơi vào tình trạng đổi tiền với mức giá không hợp lý hoặc nhận phải tiền giả trong quá trình giao dịch. Hơn nữa, khi bạn di chuyển sang Lào qua đường bộ, bạn hoàn toàn có khả năng đổi tiền tại các khu vực cửa khẩu.

Đổi tiền Kip Lào tại ngân hàng
Đổi tiền Kip Lào tại ngân hàng

Những cách đổi tiền hiện nay

Liên quan đến việc đổi tiền Kíp tại Lào, quy trình là khá đơn giản. Đầu tiên, bạn chỉ cần tới các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng mà bạn đã chọn. Tại đây, bạn sẽ trình bày yêu cầu của mình và xuất trình các giấy tờ cần thiết. Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn qua các bước cần thiết. Việc thực hiện giao dịch đổi tiền diễn ra nhanh chóng và tiện lợi.

Đối với việc đổi đồng tiền Kíp, bạn cần đến trực tiếp các địa điểm được phép thực hiện giao dịch. Dưới đây là các bước cơ bản để đổi tiền Kíp tại ngân hàng:

 • Bước 1: Tìm đến ngân hàng gần nơi bạn đang sống.
 • Bước 2: Trình bày giấy tờ cá nhân và yêu cầu đổi tiền với nhân viên ngân hàng.
 • Bước 3: Hoàn thành mẫu phiếu giao dịch đổi tiền (được cung cấp bởi ngân hàng).
 • Bước 4: Nhân viên giao dịch sẽ xác nhận và nhập thông tin vào hệ thống.
 • Bước 5: Ký vào biên lai giao dịch và nhận số tiền đã đổi.
Xem thêm  Yêu cầu, giấy tờ và cách thức chứng minh tài chính du học Úc

Như vậy, quá trình đổi tiền đơn giản và chỉ mất ít thời gian để hoàn tất.

Lưu ý:

Để tránh các rủi ro không mong muốn khi tiến hành việc đổi tiền, như việc bị nhận tiền giả hoặc gặp phải tình trạng rửa tiền, hãy chú ý đến những điểm sau đây:

 • Hãy cảm nhận tiền bằng cảm giác tay để phát hiện các điểm in mệnh giá trên tiền thật, vì nét in sẽ tạo cảm giác rõ nét khi tiếp xúc.
 • Khi soi tiền dưới ánh sáng, nếu hình ảnh của Chủ tịch Kaysone Phomvihane được in chìm lên chất liệu giấy thì đó là tiền thật.
 • Tiền thật khi được chiếu tia cực tím UV sẽ phát sáng ở các chi tiết như quốc huy, hình Thạt Luông, chữ “CHDCND Lào”, các đường kẻ và mệnh giá tiền.
 • Khi đổi tiền, hãy ưu tiên chọn tiền mới để tránh các vấn đề liên quan đến tiền cũ.
 • Một lưu ý quan trọng khác là đổi ra nhiều mệnh giá khác nhau (từ 1000 Kíp trở lên), giúp bạn dễ dàng trong việc thanh toán tại Lào khi bạn tới đây.
 • Hiểu rõ về tỷ giá của đồng Kíp và biết một Kíp tương đương bao nhiêu tiền Việt sẽ hỗ trợ bạn trong các hoạt động tham quan hoặc kinh doanh tại Lào. Luôn cập nhật tỷ giá Kíp hàng ngày để có sự lựa chọn thông minh nhất.

Như vậy, việc tuân thủ các lời khuyên trên giúp bạn tránh rủi ro khi đổi tiền và đảm bảo bạn có trải nghiệm giao dịch an toàn và hiệu quả tại Lào.