Tên đăng nhập ACB và cách lấy lại tài khoản, mật khẩu khi quên

Khi chúng ta rơi vào tình huống quên tên đăng nhập ACB có thể gián đoạn quá trình sử dụng dịch vụ trên ứng dụng và sẽ làm cuộc sống trở nên bất tiện hơn rất nhiều. Thấu hiểu được điều này hôm nay Payback sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản và hiệu quả để bạn lấy lại tên đăng nhập nhanh chóng.

Trong thời đại số hóa của ngân hàng, việc khôi phục tên đăng nhập không phải là điều quá phức tạp. Điều quan trọng là bạn cần làm theo những hướng dẫn đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu những bước dễ dàng để tái khám phá thế giới của mình thông qua Internet Banking ACB.

1. Cách lấy lại mật khẩu Internet Banking ACB

Ngay sau khi hoàn tất việc đăng ký tài khoản ACB online, bạn sẽ nhận được một mật khẩu thông qua tin nhắn. Tuy để đảm bảo tính bảo mật, bạn có thể thay đổi mật khẩu này, một mật khẩu gồm 9 ký tự kết hợp giữa chữ và số (với chữ cái đầu tiên viết hoa). Tuy nhiên, nếu bạn mất mật khẩu và thử đăng nhập sai liên tiếp 5 lần, hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản Internet Banking của bạn. Đừng lo lắng, với các thao tác dưới đây, bạn có thể dễ dàng khôi phục lại mật khẩu của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

1.1 Lấy mật khẩu tại quầy giao dịch

Nếu bạn không có sẵn các thiết bị để khôi phục mật khẩu Internet Banking ACB, cách tiện lợi nhất là đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch ACB gần nhất để được hỗ trợ. Trước khi đến ngân hàng, hãy đảm bảo bạn mang theo Chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực để nhân viên ngân hàng có thể hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp qua số Hotline của ngân hàng ACB: 1900 54 54 86 hoặc 028 38 247 247 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cụ thể nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ mọi thắc mắc và nhu cầu để bạn có được trải nghiệm tốt nhất.

Xem thêm  Thẻ tín dụng đen là gì? Đặc quyền thẻ đen
Bạn có thể lấy lại mật khẩu Internet Banking ACB tại quầy giao dịch.
Bạn có thể lấy lại mật khẩu Internet Banking ACB tại quầy giao dịch

1.2 Lấy mật khẩu tại Internet Banking ACB

Ngoài việc tới chi nhánh ngân hàng ACB để lấy lại mật khẩu, bạn cũng có thể sử dụng phương thức trực tuyến thông qua trang web của ngân hàng ACB để khôi phục mật khẩu của mình, mọi lúc và mọi nơi, thông qua điện thoại di động hoặc máy tính cá nhân. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và thực hiện quy trình khôi phục mật khẩu một cách thuận tiện.

Bước 1: Bạn truy cập vào Website ngân hàng ACB vào chọn mục Quên mật khẩu.

Hình ảnh trang chủ website ngân hàng ACB
Hình ảnh trang chủ website ngân hàng ACB

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin theo hướng dẫn để hoàn thành việc lấy lại mật khẩu

Hình ảnh các bước lấy lại tài khoản đăng nhập ACB
Hình ảnh các bước lấy lại tài khoản đăng nhập ACB

Bước 3: Một mật khẩu tạm thời sẽ được gửi đến địa chỉ Email bạn đã đăng ký. Hãy kiểm tra Email để lấy mật khẩu này. Sau đó, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản và tiến hành thay đổi mật khẩu mới trước khi sử dụng dịch vụ.

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn có thể lấy lại mật khẩu Internet Banking ACB một cách dễ dàng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng số điện thoại và địa chỉ Email bạn đã đăng ký với ACB đang hoạt động bình thường để quy trình này diễn ra thành công.

1.3 Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Internet Banking ACB

Để đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng của bạn, bạn có thể đổi mật khẩu Internet Banking ACB một cách dễ dàng thông qua máy tính hoặc điện thoại. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

 • Bước 1: Truy cập trang chủ của ACB online.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập, chọn phần “Cá nhân” và điền thông tin tài khoản, bao gồm Tên đăng nhập, mật khẩu, và mã xác thực vào mục “Khách hàng cá nhân.”
 • Bước 3: Tiếp theo, chọn “Tiện ích khác” và sau đó chọn “Đổi mật khẩu đăng nhập.” Nhập mật khẩu mới hai lần và lựa chọn “Phương thức xác thực mới” là gói bạc (Mật khẩu tĩnh OTP+SMS), sau đó nhấn đồng ý.
 • Bước 4: Trong phần “Xác thực mật khẩu,” nhập mật khẩu cũ và mã OTP SMS được gửi đến điện thoại của bạn, sau đó nhấn “Xác nhận” để hoàn tất quá trình đổi mật khẩu.

2. Cách lấy lại tên đăng nhập ACB internet Banking

Để đăng nhập vào Internet Banking, bên cạnh việc nhớ mật khẩu, tên đăng nhập là một yếu tố quan trọng để truy cập thành công vào ứng dụng. Vậy nếu bạn quên tên đăng nhập của mình, bạn cần làm gì để khôi phục nó một cách thành công?

Xem thêm  Mở thẻ tín dụng online MBBank liệu có được không?

2.1 Tên đăng nhập Internet Banking ACB là gì?

Tên đăng nhập Internet Banking ACB là một chuỗi ký tự bao gồm 8 chữ và số, được viết liền và không có dấu, dùng để truy cập vào dịch vụ ngân hàng điện tử của Ngân hàng ACB sau khi bạn đã đăng ký thành công dịch vụ ngân hàng trực tuyến của họ.

Ngay sau khi bạn hoàn tất đăng ký dịch vụ Internet Banking ACB, tên đăng nhập này sẽ được gửi đến cho bạn thông qua tin nhắn SMS trên điện thoại của bạn. Điều quan trọng cần nhớ là trong quá trình sử dụng dịch vụ Internet Banking, tên đăng nhập thường không thể thay đổi, khác với mật khẩu có thể thay đổi theo nhu cầu của bạn.

Quy định về cấp tên đăng nhập:

 • Đối với khách hàng cá nhân, Vietcombank cung cấp duy nhất một tên truy cập duy nhất để truy cập dịch vụ của họ.
 • Trong khi đó, đối với khách hàng tổ chức, Vietcombank cho phép cấp tối đa 03 tên truy cập có quyền truy cập giống nhau (cho gói dịch vụ vấn tin) và tối đa 06 tên truy cập có quyền hạn khác nhau (cho gói dịch vụ trọn gói). Điều này giúp đáp ứng nhu cầu và yêu cầu đa dạng của các khách hàng tổ chức.

Tên đăng nhập của tài khoản Internet Banking có vai trò cực kỳ quan trọng, vì nếu bạn không nhớ được tên đăng nhập, bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch quan trọng như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại trực tuyến và nhiều hoạt động khác. Đây là lý do tại sao việc lưu giữ và bảo vệ thông tin tên đăng nhập của bạn là một phần quan trọng trong việc sử dụng dịch vụ Internet Banking một cách thuận tiện và an toàn.

Hướng dẫn lấy lại tên đăng nhập

Cách 1: Gặptrực tiếp nhân viên tại quầy giao dịch hoặc chi nhánh ACB gần nhất: Bạn có thể đến trực tiếp để yêu cầu hỗ trợ và lấy lại tên đăng nhập.

Cách 2: Bạn dụng trang web của ACB:

 • Truy cập trang web của ngân hàng ACB.
 • Chọn dịch vụ Internet Banking.
 • Nhập tên đăng nhập bất kỳ mà bạn còn nhớ. Thậm chí nếu tên đăng nhập không chính xác, nó vẫn sẽ được sử dụng để xác nhận tài khoản.
 • Tìm và nhấp vào tùy chọn “Quên tên đăng nhập” ở phía dưới phần bảng mật khẩu trên giao diện.
 • Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại và email mà bạn đã sử dụng khi đăng ký tài khoản. Sau khi bạn cung cấp thông tin này, một mã xác nhận sẽ được gửi đến số điện thoại và email của bạn.
 • Nhập mã xác nhận vào ô trống trên giao diện.
 • Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị một phần để bạn thiết lập lại tên đăng nhập và mật khẩu mới. Bạn chỉ cần điền tên đăng nhập mới và hoàn thành quy trình. Sau đó, bạn có thể tiếp tục sử dụng tài khoản Internet Banking của mình một cách bình thường.
Xem thêm  Khái niệm và quy trình mở tài khoản ngân hàng

3. Cách để tránh quên tên đăng nhập và mật khẩu internet banking

Để tránh việc quên tên đăng nhập và mật khẩu Internet Banking, hãy cân nhắc những cách đặt tên và mật khẩu một cách đơn giản và dễ nhớ, nhưng vẫn đảm bảo độ bảo mật cao. Một số gợi ý bao gồm sử dụng các ký tự đáng nhớ như ngày tháng năm sinh của người thân, hoặc các con số ấn tượng đối với bạn.

Tuy nhiên, bạn nên giới hạn việc sử dụng các ký tự đặc biệt này thành duy nhất một hoặc tối đa là hai ký tự để tránh sự phức tạp và nhầm lẫn khi cần phải ghi nhớ chúng.

Nếu bạn dễ quên, có thể hữu ích nếu ghi lại tên đăng nhập và mật khẩu Internet Banking vào sổ tay hoặc sử dụng tính năng “nhớ mật khẩu” trên trình duyệt của máy tính để giúp bạn dễ dàng đăng nhập khi cần thiết.

Việc quản lý và bảo mật các thông tin về mật khẩu và tên đăng nhập Internet Banking ACB là rất quan trọng. Hãy lưu ý các hướng dẫn cách lấy lại tên đăng nhập và mật khẩu để bạn có thể khắc phục các sự cố một cách dễ dàng. Nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với TheBank để được hỗ trợ và giải đáp nhanh chóng nhất.

Chúc bạn có trải nghiệm an toàn và thuận tiện khi sử dụng dịch vụ Internet Banking của ACB!