1 Đài tệ đổi ra thì được bao nhiêu tiền Việt Nam?

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sự biến động của tỷ giá Đài tệ so với đồng Việt Nam, cũng như xác định giá trị tương đương của một Đài tệ trong tiền Việt. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ khám phá cách thức đổi Đài tệ và địa điểm thực hiện việc đổi này. Mời bạn theo dõi phần dưới để tìm hiểu thêm.

Đài tệ (TWD) là loại tiền tệ được chính thức sử dụng tại Đài Loan, còn được biết đến với tên gọi là đồng đô la Đài Loan. Năm 1949, Ngân hàng Đài Loan thay thế tiền Đài Loan cũ bằng tiền đô la Đài Loan mới, được gọi là Tân Đài tệ.

Trải qua nhiều biến động lịch sử, Tân Đài tệ đã trở thành đồng tiền chính thức tại Đài Loan. Từ những năm 1950, tỷ giá giữa đồng Đài tệ và đô la Mỹ đã trải qua biến động từ 10 đến 1. Hiện tại, tỷ giá giữa đồng Tân Đài tệ và đồng đô la Mỹ đã ổn định. Vậy, một Đài tệ có giá trị tương đương bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 Đài tệ thì quy đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam

Tỷ giá của đồng Đài tệ thay đổi hàng ngày, do đó để có thông tin chính xác và cập nhật, bạn cần theo dõi tin tức thường xuyên.

Dưới đây là thông tin tỷ giá mới nhất ngày hôm nay giữa đồng Đài tệ và tiền Việt Nam:

1 TWD = 765,18 VND

Dựa trên tỷ giá này, bạn có thể dễ dàng quy đổi các mệnh giá sau:

5 TWD = 3.825,9 VND 10 TWD = 3.825,9 VND 50 TWD = 38.259 VND 100 TWD = 76.518 VND 1.000 TWD = 765.180 VND

Xem thêm  Tiền nước nào có giá trị thấp nhất thế giới, thấp hơn cả Việt Nam?

Tại Việt Nam, có nhiều ngân hàng mua bán Đài tệ, để biết rõ về mức giá quy đổi, bạn có thể tham khảo bảng so sánh tỷ giá đô la Đài Loan so với đồng Việt Nam tại các ngân hàng sau đây:

Ngân hàng Mua vào Bán ra
Tiền mặt Chuyển khoản Tiền mặt
BIDV 675.10 0.00 815.73
MSB 657 670 827
Indovina Bank 740 805
TP Bank 786

Lưu ý:

Dựa trên biểu đồ trên, bạn có thể đưa ra quyết định mua hoặc bán Đài tệ theo cách phù hợp với tình hình của bạn. Theo hướng dẫn sau:

Nếu bạn có ý định MUA Đài tệ, hãy lựa chọn những ngân hàng đang cung cấp TWD với mức giá thấp nhất. Nếu bạn muốn BÁN Đài tệ, hãy tìm kiếm những ngân hàng mua lại tiền Đài tệ bằng mệnh giá tiền mặt hoặc chuyển khoản với mức giá cao nhất được thể hiện trong bảng. Do tỷ giá Đài tệ thay đổi liên tục, việc cập nhật thông tin nhanh chóng và chính xác là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định chính xác và hiệu quả khi tiến hành chuyển đổi tiền tệ giữa Đài Loan và Việt Nam.

1 Đài tệ thì quy đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam
1 Đài thì tương đương với bao nhiêu tiền Việt Nam

Có thể đổi Đại tệ ở những đâu?

Hiện nay, theo quy định của pháp luật tại Việt Nam, các hoạt động tự do đổi tiền đã bị nghiêm cấm. Do đó, để đảm bảo việc đổi tiền hợp pháp và có giá trị cao nhất, bạn cần tìm địa chỉ đổi tiền có uy tín. Đối với việc đổi tiền Đài tệ, bạn có thể lựa chọn các địa điểm như ngân hàng và cửa hàng vàng bạc uy tín tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm  Giá một chỉ vàng miếng SJC là bao nhiêu?

Ngày nay, có nhiều ngân hàng lớn như Vietcombank, Sacombank, BIDV… đã hỗ trợ giao dịch đổi đô la Đài Loan. Tuy nhiên, giá trị tiền đô Đài Loan và sự chênh lệch giữa các ngân hàng có thể khác nhau. Mức giá mua và bán đô la Đài Loan tại các ngân hàng cũng thường thấp hơn so với các địa điểm khác, vì vậy bạn cần cân nhắc để chọn lựa địa chỉ đổi tiền phù hợp.

Trong trường hợp bạn cần đổi một số lượng lớn tiền tệ, nên xem xét đến việc thực hiện giao dịch tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để đảm bảo tính bảo mật và đáng tin cậy.

Để thực hiện việc đổi tiền tại các ngân hàng, bạn cần cung cấp các giấy tờ như vé máy bay, bảo hiểm, giấy khám sức khỏe, hoặc giấy nhập học để xác minh mục đích của việc đổi tiền.

Có thể đổi Đại tệ ở những đâu?
Nên đổi Đại tệ ở ngân hàng nhà nước cho bảo đảm an toàn

Với những người có lịch trình bận rộn không thể đến ngân hàng, bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin tỷ giá mới nhất trên website của các ngân hàng. Điều này sẽ giúp bạn có các lựa chọn tốt nhất khi thực hiện quy đổi tiền.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể thực hiện việc đổi tiền Đài Tệ tại các tiệm vàng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một số tiệm vàng hiện chưa có giấy phép kinh doanh, vì vậy việc lựa chọn những tiệm vàng uy tín là rất quan trọng để tránh phạt hành chính và đảm bảo tính hợp pháp. Điều này cũng giúp bạn tránh các rủi ro như lừa đảo hoặc phí đổi cao.

Trong trường hợp bạn không có thời gian đổi tiền tại Việt Nam, bạn cũng có thể thực hiện việc đổi tại Đài Loan tại các sân bay hoặc ngân hàng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các ngân hàng ở Đài Loan thường chỉ đổi từ Đô la Mỹ (USD) sang Đài Tệ (TWD), không thực hiện đổi từ tiền Việt Nam sang Đài Tệ. Vì vậy, bạn cần thực hiện việc đổi tiền từ tiền Việt Nam sang USD trước khi đến các ngân hàng này để đổi tiền Đài Tệ.

Xem thêm  Vàng 24K là gì? Bảng giá vàng 24K mới nhất

Một số ngân hàng ở Đài Loan có dịch vụ đổi tiền ngay tại sân bay, ví dụ như Maga Bank, China Trust, Bank of Taiwan.

Tên và ký hiệu của Đại tệ

Theo mã tiêu chuẩn ISO 4217, viết tắt chính thức cho đồng tiền của Đài Loan là TWD và có thể được biểu thị bằng NT$, NTD hoặc NT. Tân Đài tệ được chia thành 100 cents.

Tại thị trường Đài Loan, hiện vẫn sử dụng hai dạng tiền gồm tiền xu và tiền giấy. Tiền giấy bao gồm các mệnh giá: 100, 500, 1000 và 2000 yuan. Còn tiền xu bao gồm các mệnh giá: 1, 5, 10, 20, 50 yuan và 5 jiao.

Chú ý rằng, giữa đồng tiền Đài Tệ và đồng tiền Nhân dân tệ thường bị nhầm lẫn mặc dù chúng hoàn toàn khác nhau. Đồng Nhân dân tệ là đồng tiền của Trung Quốc, vì vậy cần phải phân biệt cẩn thận để tránh nhầm lẫn.

Hiểu rõ thông tin về đồng Đài Tệ và việc quy đổi nó sang tiền Việt Nam sẽ giúp bạn trong các hoạt động di chuyển hay làm việc tại Đài Loan.

Những thông tin trên cung cấp những kiến thức về tỷ giá Đài Tệ và các địa điểm quy đổi uy tín, giúp bạn có lựa chọn thích hợp cho mình.