Big 4 ngân hàng là gì? Có những ngân hàng nào?

Big 4 ngân hàng tại Việt Nam bao gồm Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank tất cả các ngân hàng này đều có quy mô và uy tín lớn trong lĩnh vực tài chính. Với bề dày lịch sử lâu đời, mạng lưới chi nhánh rộng rãi và cam kết không ngừng đổi mới, họ đóng vai trò quan trọng trong hệ thống tài chính của quốc gia. Những ngân hàng này cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính đa dạng cho cá nhân và doanh nghiệp, đồng thời hỗ trợ sự phát triển kinh tế và doanh nghiệp. Bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến và tham gia vào các hoạt động xã hội, họ định hình tương lai tài chính của Việt Nam và thúc đẩy sự phát triển bền vững của đất nước.

Big 4 ngân hàng là gì?

Big4 là những ngân hàng top đầu tại Việt Nam, được coi là “ông lớn” trong lĩnh vực ngân hàng. Đây là những ngân hàng với bề dày lịch sử, quy mô lớn, doanh thu cao và khả năng tăng trưởng ấn tượng, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính của đất nước.

Hình ảnh logo Big 4 ngân hàng Việt Nam
Hình ảnh logo Big 4 ngân hàng Việt Nam

Thường thì, các ngân hàng thuộc Big 4 sẽ có sự quản lý từ Nhà nước, thậm chí có hơn 50% vốn điều lệ từ Nhà nước. Những điều chỉnh lãi suất của những “ông lớn” này sẽ có tác động trực tiếp đến nền kinh tế của đất nước. Bất kỳ rủi ro nào mà họ gặp phải đều có thể tạo ra tình trạng nguy hiểm cho nền kinh tế.

Hơn nữa, mặc dù những Big 4 ngân hàng được thành lập vào các thời điểm khác nhau, họ đều có trụ sở chính tại Thủ đô Hà Nội. Mục tiêu chung của việc này là để nâng cao hình ảnh và giá trị thương hiệu của họ tại khu vực này. Một vùng đất màu mỡ và quan trọng về giao dịch kinh tế.

Xem thêm  Ngân hàng Vietcombank có cho vay trả góp không

Đối với các sinh viên trong ngành tài chính và ngân hàng, việc làm tại những Big 4 ngân hàng thường là mục tiêu hướng đến trong tương lai. Các vị trí công việc tại đây thường đi kèm với những lợi ích hấp dẫn như mức lương hấp dẫn, khả năng thăng tiến, và các chế độ phúc lợi tuyệt vời.

Big 4 ngân hàng bao gồm những ngân hàng nào?

Có thể nói, Big 4 ngân hàng tại Việt Nam đại diện cho sức mạnh tài tính của ngành ngân hàng do Nhà Nước tham gia quản lý và đầu tư lớn. Tổng tài sản của họ là khổng lồ, và quy mô hoạt động của họ trải rộng trên nhiều lĩnh vực lớn của đất nước. Điều này là minh chứng rõ ràng cho việc họ đều là những doanh nghiệp lớn và uy tín trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam, luôn nhận được sự tin tưởng của người dân.

Big 4 ngân hàng tại Việt Nam bao gồm:

  • Agribank – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
  • BIDV – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam.
  • Vietinbank – Ngân hàng Công Thương Việt Nam.
  • Vietcombank – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam.

Tìm hiểu thêm thông chi tiết về big4 ngân hàng

1. Agribank(Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)

Ngân hàng Agribank có một mạng lưới hoạt động rộng rãi với hơn 2300 chi nhánh đặt mặt khắp các tỉnh thành của Việt Nam. Với đội ngũ nhân lực chuyên môn gồm hơn 30.000 nhân viên, ngân hàng này hoạt động hiệu quả. Đặc biệt, Agribank được 100% vốn điều lệ từ Nhà nước, đảm bảo sự quản lý kỹ càng và toàn diện. Điều này không thể phủ nhận rằng Agribank là một trong Big 4 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam.

Với lịch sử hình thành và sự phát triển liên tục, Agribank luôn đứng đầu và nhận được lòng tin và sự yêu thương từ phía khách hàng. Với tổng tài sản vượt qua mốc hơn 1.5 triệu tỷ đồng, Agribank đã vượt qua BIDV để giành vị trí hàng đầu. Ngoài ra, Agribank còn dẫn đầu về số vốn điều lệ, quy mô hoạt động, đội ngũ nhân viên và số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ với hơn 200 sản phẩm đa dạng.

Xem thêm  eKYC là gì? Bước nhảy vọt trong tạo tài khoản ngân hàng online

Agribank chủ yếu tập trung vào việc hỗ trợ các nông dân và doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp để phát triển kinh tế. Điều này làm cho Agribank đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của đất nước.

Hiện nay Agribank đang có lãi suất vay cực ưu đãi và linh hoạt đặc biệt là các gói vay vốn Agribank không thế chấp mới nhất phù hợp với cá nhân và doanh nghiệp.

Hình ảnh nhân viên Agribank tư vấn dịch vụ cho khách hàng
Hình ảnh nhân viên Agribank tư vấn dịch vụ cho khách hàng

2. BIDV(Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam)

BIDV, hay còn gọi là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam, là một trong Big 4 ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Với lịch sử hoạt động tài chính kéo dài hơn 60 năm kể từ khi thành lập năm 1957, BIDV đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm và đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Đặc biệt, BIDV đã được xếp vào danh sách “top 2000 công ty đại chúng quyền lực nhất Thế giới.”

Ngân hàng BIDV có Nhà nước làm cổ đông lớn nhất, nắm giữ hơn 50% cổ phần và có quyền quản lý và điều phối các hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Hiện nay, BIDV vẫn duy trì tốc độ phát triển nhanh chóng và mạng lưới giao dịch rộng rãi trên toàn quốc, phủ sóng đến tất cả các tỉnh thành của Việt Nam. BIDV đang giữ vị trí dẫn đầu với danh hiệu “Ngân hàng Thương mại Cổ phần có tổng tài sản lớn nhất tại Việt Nam.”

Hình ảnh nhân viên BIDV đang tiếp khách hàng tại quầy giao dịch
Hình ảnh nhân viên BIDV đang tiếp khách hàng tại quầy giao dịch

3. Vietinbank(Ngân hàng Công Thương Việt Nam)

VietinBank là một trong hai ngân hàng tiếp theo trong danh sách Big 4 ngân hàng ở Việt Nam. Hiện tại, ngân hàng này có cấu trúc vốn 50% từ Nhà nước và 50% từ tư nhân. Với quy mô hoạt động lớn và một loạt sản phẩm đa dạng, VietinBank đã thu hút một lượng lớn khách hàng với nhiều nhu cầu khác nhau.

Xem thêm  Gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank ổn định tài chính tương lai

Với định hướng chi tiết và hiệu quả, VietinBank đã đạt được nhiều thành công trong hoạt động của mình và đóng góp đáng kể cho nền kinh tế tài chính quốc gia.

Nhân viên tổng đài Vietinbank sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc khách hàng
Nhân viên tổng đài Vietinbank sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc khách hàng

4. Vietcombank(Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam)

Vietcombank là một cái tên vô cùng quan trọng trong danh sách Big 4 ngân hàng tại Việt Nam. Với một mức độ phổ biến vượt trội về thương hiệu, Vietcombank là lựa chọn hàng đầu của nhiều người dân Việt Nam trong việc quản lý tài chính cá nhân và doanh nghiệp.

Ngân hàng Vietcombank có đội ngũ cán bộ và nhân viên gần 14.000 người, cùng với một quy mô mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch và văn phòng đại diện trong và ngoài nước, với hơn 400 điểm. Mạng lưới của Vietcombank cũng bao gồm hơn 2.100 máy rút tiền ATM và hơn 49.500 điểm chấp nhận thanh toán thẻ trên toàn quốc.

Ngoài lĩnh vực ngân hàng, Vietcombank còn nằm trong danh sách “Top 10 công ty uy tín” ở nhiều hạng mục khác nhau như bảo hiểm, bất động sản, xây dựng, và vật liệu xây dựng. Điều này là minh chứng cho uy tín và sự đóng góp to lớn của Vietcombank trong nền kinh tế và xã hội của Việt Nam.

Giảm đốc chi nhánh và nhân viên Vietcombank chụp ảnh trước trụ sở
Giảm đốc chi nhánh và nhân viên Vietcombank chụp ảnh trước trụ sở

Như vậy, Big 4 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam, gồm Agribank, BIDV, Vietinbank và Vietcombank, đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống tài chính của quốc gia. Với quy mô lớn, lịch sử phát triển dài hơi, và sự cam kết đối với sự phát triển bền vững, họ đã xây dựng uy tín mạnh mẽ và nhận được lòng tin của hàng triệu khách hàng trong và ngoài nước. Bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ tài chính đa dạng cho cá nhân và doanh nghiệp, họ còn đóng góp quan trọng vào việc phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam. Điều này làm cho họ trở thành những mảng tài chính đáng tin cậy và không thể thiếu trong hệ thống tài chính của đất nước.