Hướng dẫn đổi số điện thoại thẻ ATM nhanh chóng và đơn giản

Thông tin liên kết số điện thoại với thẻ ATM giúp ngân hàng tiếp cận bạn khi cần. Khi số điện thoại thẻ ATM thay đổi, bạn nên thực hiện việc cập nhật thông tin tại ngân hàng hoặc qua dịch vụ Ngân hàng điện tử trực tuyến.
Số điện thoại được đăng ký tại ngân hàng đóng vai trò quan trọng, liên quan đến việc tiếp nhận thông báo về số dư thẻ ATM, tài khoản, quyền truy cập vào dịch vụ internet banking và mobile banking. Hơn nữa, số điện thoại còn là phương tiện liên lạc cho ngân hàng trong những tình huống cần thiết.

Vì vậy, nếu bạn đã thay đổi số điện thoại, việc cập nhật thông tin liên quan đến thẻ ATM cần được thực hiện ngay để đảm bảo các quyền lợi của bạn. Hướng dẫn cụ thể về việc thay đổi này được cung cấp trong phần thông tin dưới đây.

2 cách đổi số điện thoại thẻ ATM đơn giản nhất hiện nay
2 cách đổi số điện thoại thẻ ATM đơn giản

Các trường hợp cần phải thay đổi số điện thoại

Khi gặp phải một trong những tình huống sau, bạn nên cân nhắc thay đổi số điện thoại liên kết với thẻ.

 • ATM:Bạn không còn sử dụng số điện thoại đó nữa.
 • Điện thoại của bạn bị mất và bạn chưa khôi phục được số.
 • Bạn cần chuyển từ số điện thoại 11 số sang 10 số.

Đây là ba tình huống phổ biến khi bạn cần xem xét việc thay đổi số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng. Thay đổi này sẽ đảm bảo các giao dịch ngân hàng của bạn không gặp trục trặc và cải thiện bảo mật tài khoản. Đồng thời, trong trường hợp cần thiết, bạn có thể dễ dàng liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm  Hướng dẫn cài đặt sinh trắc học trên ứng dụng của ngân hàng Sacombank

Hướng dẫn đổi số điện thoại thẻ ATM

Bạn có thể thực hiện việc cập nhật thông tin số điện thoại liên quan đến thẻ ATM một cách linh hoạt, bằng cách thay đổi tại Chi nhánh/PGD của ngân hàng hoặc thực hiện thay đổi trực tuyến qua dịch vụ Internet Banking.

Thay đổi tại ngân hàng

Bởi liên quan đến các giao dịch tài chính, khi muốn thay đổi số điện thoại, ngân hàng thường yêu cầu khách hàng mang theo CMND/hộ chiếu/thẻ căn cước và tới các điểm giao dịch của ngân hàng để tiến hành thủ tục đổi. Vì vậy, khi đến ngân hàng để thay đổi số điện thoại cho thẻ ATM, hãy nhớ đem theo các giấy tờ này. Dưới đây là các bước thực hiện:

 • Bước 1: Mang theo bản gốc CMND/Hộ chiếu đã đăng ký khi mở thẻ ATM tới Chi nhánh/PGD ngân hàng. Ngân hàng sẽ so sánh thông tin đã đăng ký trước đó với thông tin trên bản gốc giấy tờ để xác minh.
 • Bước 2: Điền chính xác số điện thoại mới đăng ký cho thẻ ATM vào biểu mẫu theo yêu cầu của nhân viên ngân hàng.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn thay đổi thông tin số điện thoại đăng ký cho thẻ ATM trong hệ thống. Thời gian cần khoảng 10 – 15 phút.

Thay đổi thông qua dịch vụ Internet Banking

Khi tiến hành thay đổi số điện thoại thẻ ATM trực tuyến qua dịch vụ internet banking, hãy tìm hiểu về các điều kiện và hướng dẫn thay đổi số điện thoại thẻ ATM online dưới đây:

 • Yêu cầu thay đổi số điện thoại thẻ ATM qua dịch vụ Internet Banking

Cần có tài khoản Internet Banking tại ngân hàng.
Ngân hàng cấp thẻ của bạn hỗ trợ việc thay đổi số điện thoại thẻ ATM qua dịch vụ Internet Banking.
Có ngân hàng cho phép thực hiện việc thay đổi số điện thoại trực tuyến qua dịch vụ Internet Banking.

Bởi vì thông tin cần thay đổi liên quan trực tiếp đến chủ thẻ, cũng như quyền và trách nhiệm của chủ thẻ, do đó khi bạn muốn thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM, hầu hết ngân hàng đều yêu cầu bạn đến ngân hàng để thực hiện thủ tục.

Xem thêm  Top 10 ngân hàng mở tài khoản ngân hàng online nhanh nhất

Tuy nhiên, một số ngân hàng hiện nay cung cấp tùy chọn thay đổi số điện thoại trực tuyến qua dịch vụ Internet Banking một cách nhanh chóng và an toàn, ví dụ như SHB, Vietcombank…

 • Hướng dẫn thay đổi số điện thoại thẻ ATM trực tuyến

Thực hiện 4 bước đơn giản dưới đây để thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM mà không cần đến ngân hàng:

Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của ngân hàng bạn đã mở thẻ.
Chọn mục “Thay đổi thông tin.”
Trên giao diện màn hình, bạn sẽ thấy thông tin đăng ký cũ như địa chỉ liên hệ, số điện thoại. Để thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM, nhập số điện thoại mới vào phần “Thông tin đăng ký mới”, sau đó đánh dấu vào ô “Tôi đồng ý” và nhấn “Thực hiện.”
Với các bước trên, bạn sẽ hoàn thành việc thay đổi số điện thoại thẻ ATM chỉ trong vài phút.

* Hiện nay, đối với những ngân hàng có dịch vụ Livebank như TPBank, việc thay đổi số điện thoại thẻ ATM có thể được thực hiện tại đây, mang lại sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Đây cũng là một lợi thế cạnh tranh quan trọng trong việc thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Đổi số điện thoại thẻ ATM thì có mất phí không?

Phần lớn ngân hàng ngày nay thực hiện việc thay đổi số điện thoại liên quan đến thẻ ngân hàng mà không tính phí. Vì vậy, bạn hoàn toàn không cần phải quan ngại về việc phải trả phí khi thực hiện thủ tục thay đổi số điện thoại thẻ ngân hàng.

Để biết chính xác liệu dịch vụ thay đổi số điện thoại thẻ ATM có miễn phí hay không, bạn có thể liên hệ với số điện thoại thông tin của ngân hàng bạn đã mở tài khoản để có thêm thông tin chi tiết.

Đổi số điện thoại thẻ ATM ngân hàng có mất phí không?
Miễn phí thủ tục đổi số điện thoại thẻ ngân hàng

Những lưu ý khi đổi số điện thoại thẻ ATM

Khi thực hiện việc thay đổi số điện thoại liên quan đến thẻ ATM, khách hàng nên chú ý đến những điều sau:

Xem thêm  Swift code là gì? Danh sách mã Swift/BIC Code của ngân hàng tại Việt Nam

Cần đăng ký lại các dịch vụ ngân hàng điện tử khi thay đổi số điện thoại

 • Sau khi thông báo thay đổi số điện thoại mới, ngân hàng sẽ ngưng sử dụng dịch vụ SMS Banking trên số điện thoại cũ. Điều này đồng nghĩa rằng, nếu bạn muốn tiếp tục nhận thông tin tài khoản qua tin nhắn, bạn cần phải đăng ký lại dịch vụ SMS Banking với số điện thoại mới.
 • Nếu bạn đã thay đổi số điện thoại và muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc mobile banking, bạn cần phải đăng ký lại với số điện thoại mới.
 • Đối với dịch vụ Nạp – Rút Ví điện tử, sau khi hoàn tất việc thay đổi số điện thoại, để tiếp tục sử dụng dịch vụ, bạn cần thực hiện việc đăng ký thay đổi số điện thoại tại đơn vị quản lý Ví điện tử.

Một số điện thoại đăng ký có thể liên kết với bao nhiêu tài khoản ngân hàng?

 • Một số điện thoại chỉ có thể liên kết với một tài khoản duy nhất tại một ngân hàng cụ thể.
 • Tuy nhiên, cùng một số điện thoại có thể mở nhiều tài khoản ở các ngân hàng khác nhau.

Điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng cả hai số điện thoại đồng thời cho cùng một tài khoản. Sau khi bạn đã thành công thay đổi số điện thoại ngân hàng, không có thông báo hay giao dịch nào liên quan đến số điện thoại cũ sẽ tiếp tục xuất hiện từ ngân hàng.

Với hai phương pháp đơn giản như trên, thủ tục thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Bạn có thể lựa chọn cách thay đổi số điện thoại tại ngân hàng hoặc thực hiện việc đổi số điện thoại trực tuyến để đảm bảo tính thuận tiện. Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thẻ ATM, hãy để lại thông tin bên dưới để nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí.