Bảo hiểm xã hội quận Bình Thạnh

Bạn đang tìm kiếm đia trụ sở bảo hiểm xã hội quận Bình Thạnh? Trong trường hợp cần cần giải đáp thắc mắc và bảo vệ quyền lợi của mình thì liên hệ bảo hiểm xã hội Quận Bình Thạnh như thế nào? Dưới đây là thông tin chi tiết mà các tổ chức, cá nhân trên địa bàn quận Bình Thạch cần nắm đầy đủ.

địa chỉ bảo hiểm xã hội quận Bình Thạnh
Địa chỉ bảo hiểm xã hội quận Bình Thạnh

1. Đôi nét về Bảo Hiểm Xã Hội

Bảo hiểm xã hội là một hệ thống chính trị và kinh tế mà các quốc gia thiết lập để cung cấp bảo vệ xã hội cho công dân. Mục tiêu chính của bảo hiểm xã hội là đảm bảo rằng mọi người trong xã hội có một mức sống tối thiểu và bảo vệ tài chính trong trường hợp họ gặp khó khăn hoặc rủi ro.

Bảo hiểm xã hội thường bao gồm các chương trình và dịch vụ như:

 • Trợ cấp thất nghiệp: Hỗ trợ cho những người mất việc làm một phần thu nhập để đảm bảo cuộc sống cơ bản trong thời kỳ thất nghiệp.
 • Trợ cấp hưu trí: Đảm bảo một nguồn thu nhập định kỳ cho người cao tuổi sau khi họ nghỉ hưu.
 • Trợ cấp cho người khuyết tật: Hỗ trợ tài chính cho những người có khuyết tật để giúp họ duy trì cuộc sống và tham gia vào xã hội.
 • Trợ cấp cho người thất nghiệp do bệnh hoặc tai nạn: Hỗ trợ tài chính cho những người không thể làm việc do bệnh hoặc tai nạn.
 • Trợ cấp cho người dưỡng thai và nuôi con: Hỗ trợ tài chính cho người có trách nhiệm nuôi dưỡng trẻ em hoặc người dưỡng thai.
 • Trợ cấp y tế: Hỗ trợ chi phí y tế cho công dân để đảm bảo họ có quyền tiếp cận dịch vụ y tế cơ bản.
 • Trợ cấp cho gia đình có thu nhập thấp: Hỗ trợ tài chính cho những gia đình có thu nhập thấp để đảm bảo một môi trường sống tốt hơn.

Bảo hiểm xã hội thường được tài trợ bởi quỹ bảo hiểm xã hội bắt buộc mà cả người lao động và nhà tạo ra. Các quy định và lợi ích cụ thể của bảo hiểm xã hội có thể thay đổi tùy theo quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng là đảm bảo một mạng lưới an sinh xã hội để bảo vệ và cải thiện chất lượng cuộc sống của cư dân.

2. Địa chỉ Bảo hiểm xã hội quận Bình Thạnh

Bảo hiểm xã hội quận Bình Thạnh hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp của Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh. Trong hệ thống các cơ quan Bảo hiểm xã hội của Việt Nam, BHXH Bình Thạnh đóng một vai trò quan trọng trong việc thực hiện và triển khai các chính sách Bảo hiểm xã hội nhằm hỗ trợ cả tổ chức và cá nhân trên lãnh thổ quận.

Xem thêm  Bảo hiểm khám chữa bệnh cho trẻ em cha mẹ cần biết

Dưới đây là thông tin chi tiết về địa chỉ trụ sở và liên hệ của cơ quan Bảo hiểm xã hội Bình Thạnh:

STT

THÔNG TIN LIÊN HỆ BHXH QUẬN BÌNH THẠNH

1

Địa chỉ

Số 30 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Thành phố  Hồ Chí Minh

2

Email

         binhthanh@hochiminh.vss.gov.vn

3

Điện thoại

         028.35510125

4

Fax

         02838417746

5

Đơn vị cấp trên trực tiếp

         Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh

6

Giờ làm việc

         Làm việc từ thứ 2 đến thứ 6

         – Sáng: 7h30 -11h30

         – Chiều: 13h – 16h30

         – Thứ 7, chủ nhật: Nghỉ

2. Cơ cấu tổ chức Bảo hiểm xã hội quận Bình Thạch

Để đảm bảo hoạt động của Bảo hiểm xã hội quận Bình Thạnh diễn ra hiệu quả và đồng nhất, cơ quan này đã thiết lập một cơ cấu tổ chức với các bộ phận nghiệp vụ có chức năng cụ thể và được giao trách nhiệm rõ ràng.

2.1 Ban giám đốc BHXH Bình Thạnh

Giám đốc: Ông Hồ Khả Nhân

Phó Giám đốc: Ông Mai Văn Hoài người phụ trách tiếp nhận hồ sơ và giải quyết chế độ (số nhánh 104)

 • Bà Vũ Trần Duệ Nhân: phụ trách Sổ, thẻ (số nhánh 103)
 • Ông Nguyễn Quang Ngân: phụ trách Thu BHXH, BHYT (số nhánh 102)
Hình ảnh cán bộ giải quyết cho người dân
Hình ảnh cán bộ giải quyết cho người dân

2.2 Các bộ phận nghiệp vụ BHXH Bình Thạnh

Các bộ phận nghiệp vụ thuộc Bảo hiểm xã hội quận Bình Thạnh đã được thành lập sau khi được phê duyệt bởi Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố. Các bộ phận này cũng chịu sự quản lý và điều hành trực tiếp từ Giám đốc Bảo hiểm xã hội quận Bình Thạnh.

STT

BỘ PHẬN NGHIỆP VỤ 

NHÂN SỰ VÀ ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ

1

Bộ phận Thu

Tổ trưởng: Nguyễn Bích Duy An – Số nội bộ 152

– Chuyên viên: số nội bộ từ 135 đến 153

2

Bộ phận Cấp sổ thẻ

Tổ trưởng: Phạm Hồng Quân – số nội bộ 122

– Chuyên viên: Số nội bộ 117, 119, 120, 121, 122, 123

3

Bộ phận Chế độ chính sách

Tổ trưởng: Nguyễn Thị Nhạn: số nội bộ 134

– Chuyên viên: số nội bộ từ 131, 132 và 133

4

Bộ phận Kế toán

Kế toán trưởng: Trần Thị Anh Thoa: số nội bộ 128

– Chuyên viên: số nội bộ từ 126, 127, 128 và 129

5

Bộ phận TNHS và Trả KQ

Tổ trưởng: Nguyễn Thị Kim Hà: số nội bộ 112

– Chuyên viên: số nội bộ từ 110 đến 112

– Chuyên viên trả hồ sơ: số nội bộ 116

6

Bộ phận tiếp dân

Số nội bộ 106

Các bộ phận nghiệp vụ tại Cơ quan BHXH quận Bình Thạnh

Mỗi tổ nghiệp vụ đều được lãnh đạo bởi một tổ trưởng có trách nhiệm chặt chẽ và được hỗ trợ bởi các chuyên viên chuyên môn. Chức năng chính của từng tổ nghiệp vụ là hỗ trợ Giám đốc Bảo hiểm xã hội quận Bình Thạnh trong việc thực hiện các nhiệm vụ cụ thể trong từng lĩnh vực chuyên môn và nghiệp vụ.

Xem thêm  Tại sao nên mua quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo tối thiểu 1 tỷ đồng?

Tất cả tổ chức và cá nhân tham gia và thực hiện các nghĩa vụ và quyền lợi liên quan đến Bảo hiểm xã hội, nếu gặp bất kỳ khúc mắc nào, đều có thể liên hệ trực tiếp với các tổ nghiệp vụ. Chúng tôi cam kết hướng dẫn và giải quyết mọi vấn đề của quý vị một cách nhanh chóng và hiệu quả.

3. Vị trí, chức năng và nhiệm vụ của BHXH quận Bình Thạnh

ảo hiểm xã hội quận Bình Thạnh được xem như một cơ quan Nhà nước có vai trò và trách nhiệm tương tự như các cơ quan BHXH cấp huyện. Theo Quyết định số 969/QĐ-BHXH ngày 29/7/2019, các chi tiết về vị trí, chức năng và nhiệm vụ của BHXH quận Bình Thạnh được xác định rõ ràng.

3.1 Vị trí và chức năng:

Theo quy định tại Điều 5 của Quyết định 969/QĐ-BHXH, BHXH quận Bình Thạnh có vị trí và chức năng như sau:

Vị trí: Đây là một cơ quan trực thuộc Bảo hiểm xã hội TP Hồ Chí Minh, đặt tại quận Bình Thạnh.

Chức năng: BHXH quận Bình Thạnh đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP Hồ Chí Minh tổ chức và thực hiện các chế độ và chính sách liên quan đến Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHYT). Nó cũng có trách nhiệm quản lý việc thu, chi của các khoản BHXH, BHYT, và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên lãnh thổ quận Bình Thạnh theo quy định.

Bảo hiểm xã hội quận Bình Thạnh được công nhận với tư cách là một pháp nhân độc lập, có quyền và trách nhiệm tự quản lý trong phạm vi thẩm quyền của cơ quan BHXH cấp huyện.

Nhiệm vụ và quyền hạn của Bảo hiểm xã hội quận Bình Thạnh đã được định rõ theo Điều 6 của Quyết định số 969/QĐ-BHXH. Cụ thể, BHXH quận Bình Thạnh đảm nhận một loạt nhiệm vụ quan trọng tại khu vực địa bàn quận, bao gồm:

 • Hướng dẫn nghiệp vụ BHXH, BHTN, BHYT: BHXH quận Bình Thạnh cung cấp sự hỗ trợ chuyên nghiệp về các chế độ và quyền lợi BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), và bảo hiểm y tế (BHYT) cho cả tổ chức và cá nhân tham gia.
 • Thực hiện tổ chức các nhiệm vụ theo phân cấp: Bao gồm việc cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, quản lý và khai thác thông tin liên quan đến người tham gia, thu và chi các khoản chế độ BHXH, BHYT, BHTN, cũng như giải quyết các yêu cầu liên quan đến chế độ BHXH.
 • Công tác thông tin và tuyên truyền: BHXH quận Bình Thạnh chịu trách nhiệm thông báo, phổ biến chế độ, chính sách và luật pháp liên quan đến BHXH, BHTN và BHYT đến cộng đồng, nhằm tăng cường hiểu biết và nhận thức của người dân.
 • Lập kế hoạch phát triển: Cơ quan này xây dựng kế hoạch phát triển dài hạn và ngắn hạn, cùng với chương trình công tác hàng năm, sau đó tổ chức triển khai sau khi kế hoạch được phê duyệt.
 • Giao dịch điện tử: BHXH quận Bình Thạnh thúc đẩy việc thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHTN, BHYT, tuân thủ các quy định liên quan.
 • Cải cách hành chính: Thực hiện các chương trình và kế hoạch cải cách hành chính theo chỉ đạo và hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội thành phố, để cải thiện hiệu suất và dịch vụ cho người dân.
 • Xử lý khiếu nại: BHXH quận Bình Thạnh giải quyết các khiếu nại, đề xuất và ý kiến đối với việc thực hiện các chế độ, chính sách BHXH, BHTN, BHYT một cách công bằng và hiệu quả.
Xem thêm  Bao nhiêu tuổi thì làm được thẻ ATM

4. Tài khoản thu của Bảo hiểm xã hội quận Bình Thạnh

Các đơn vị, doanh nghiệp trong trường hợp giao dịch với cơ quan BHXH quận Bình Thạnh cần lưu ý các thông tin về số tài khoản thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN như sau:

STT

NGÂN HÀNG

MÃ TÀI KHOẢN

1

Kho bạc Nhà nước quận Bình Thạnh

3741.0.1057722.92008

2

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh

1700.202.902.075

3

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Gia Định

13510.009.832.099

4

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Đông Sài Gòn

0531.002.902.075

5

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh 7

902.085.000.003

6

Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Gia Định

2201.101.058.002

Tài khoản quản lý thu của Cơ quan BHXH quận Bình Thạnh

Lưu ý: Tên tài khoản giao dịch: Bảo hiểm xã hội quận Bình Thạnh

Từ ngày 30/6/2023, cá nhân và các đơn vị có trách nhiệm đóng tiền Bảo hiểm xã hội (BHXH) thông qua hệ thống ngân hàng liên kết với cơ quan BHXH Bình Thạnh cần tuân thủ cấu trúc mới được quy định bởi Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Để đảm bảo tính chính xác và dễ dàng xác định nguồn gốc thanh toán, đơn vị cần đăng ký mã đơn vị (ví dụ: YN01234) và mã cơ quan BHXH theo cấu trúc quy định.

Thông tin về địa chỉ của Bảo hiểm xã hội quận Bình Thạnh và các cách liên hệ đã được tổng hợp thông qua hệ thống Bảo hiểm xã hội điện tử eBH. Các tổ chức và cá nhân có nhu cầu có thể đến trực tiếp tại trụ sở của BHXH quận Bình Thạnh hoặc sử dụng số điện thoại đường dây nóng để được hỗ trợ giải quyết mọi công việc liên quan đến BHXH. Điều này sẽ giúp họ đối mặt với những khó khăn và vướng mắc trong quá trình tham gia BHXH, hưởng các chế độ BHXH hoặc đăng ký tham gia BHXH tại quận Bình Thạnh một cách thuận tiện và hiệu quả.